ใบหม่อน
- นอกจากผลหม่อนที่เรานำมากินกันแล้ว ใบหม่อน (ใช้เลี้ยงหนอนไหม) ยังเอามาทำอาหารได้ด้วยครับ
- ยอดหม่อน และ ใบหม่อน นำไปใส่ต้มยำไก่ ไข่เจียว จะอร่อยมากครับ
- ชาวญี่ปุ่นดื่มน้ำชาจากใบหม่อนมานานแล้ว โดยเชื่อกันว่าจะช่วยรักษาสุขภาพ
- ใบหม่อนมีโปรตีน 18-28.8 % (น้ำหนักแห้ง)
มาทำ "ไข่เจียวใบหม่อน" กัน
- ตอกไข่ 2 ฟอง ใส่ชาม ตี (ทำเหมือนจะทำไข่เจียวนั่นละครับ)
- นำ ยอดอ่อนหม่อน หรือ ใบ(อ่อนๆ) 5-9 ใบ มาหั่นซอยเป็นเส้นๆ ใส่ลงในชามไข่
- เติมน้ำเล็กน้อย ปรุงรสด้วย น้ำปลา ซีอิ๊วขาว หรือซอสปรุงรส พริกไทย ตามชอบ
- เจียวจนสุกดี กินกับข้าวสวยร้อนๆ
ขอขอบพระคุณภาพประกอบจาก http://rueanthai2.lefora.com/topic/17610605/#.V3SQtdSLSt8 |
หมายเหตุ
- ทุกเรื่องราวของ vcanfit ท่านสามารถแขร์ได้เลย ไม่มีหวง จะได้เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพสำหรับผู้คนในวงกว้าง ครับ
- สงสัยเรื่องอาหาร/สุขภาพ อยากได้คำตอบแบบสั้นๆ ง่ายๆ ที่อิงหลักวิชาการ ลองเข้าGoogle พิมพ์ vcanfit เว้นวรรค แล้วพิมพ์ คำที่ต้องการหา (เป็นภาษาไทยหรืออังกฤษก็ได้) จากนั้นกด ENTER ครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น