ผมเป็นคนคงเส้น คงวา โดยเฉพาะการทอดกุนเชียง ทำทีไร ไหม้ดำ เกินพอดีทุกที ตอนนี้ได้เทคนิคใหม่มา เลยเอามาฝากครับ
กุนเชียง
- กุนเชียง เป็นการถนอมอาหารพื้นบ้าน มีที่มาจากจีนแผ่นดินใหญ่
- กุนเชียงเป็นอาหารที่มีส่วนประกอบทั้ง ไขมัน น้ำตาล และโปรตีน รวมอยู่ด้วยกัน ซึ่งอาหารแบบนี้เมื่อโดนความร้อนจะไหม้เร็วมากครับ
- ในกุนเชียงมีไขมันเยอะอยู่แล้ว ถ้าทอดน้ำมัน ก็ยิ่งไปเพิ่มปริมาณไขมันเข้าไปอีกครับ
กุนเชียง..ทอดน้ำ
- หั่นกุนเชียง เอาใส่กระทะ
- เติมน้ำพอท่วมกุนเชียง
- เปิดเตาใช้ไฟแรง ต้มจนน้ำงวด
- ลดไฟลง เหลือไฟอ่อนๆ คนไปเรื่อยๆ ตอนนี้น้ำมันในกุนเชียงจะออกมา
- คนไปจนกุนเชียงให้สีที่เราพอใจ ก็ตักใส่จาน
แถมอีกนิด
ถ้าอยากได้แบบ กรอบนอกนุ่มใน เช่น เอาไว้ยำ ทำแบบนี้ ครับ
- ต้มกุนเชียงทั้งแท่ง จนสุก
- ทิ้งไว้ให้เย็น
- หั่น
- เอาลงกระทะทอดไฟอ่อน
หมายเหตุ
- ทุกเรื่องราวของ vcanfit ท่านสามารถแขร์ได้เลย ไม่มีหวง จะได้เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพสำหรับผู้คนในวงกว้าง ครับ
- สงสัยเรื่องอาหาร/สุขภาพ อยากได้คำตอบแบบสั้นๆ ง่ายๆ ที่อิงหลักวิชาการ ลองเข้า Google พิมพ์ vcanfit เว้นวรรค แล้วพิมพ์ คำที่ต้องการหา (เป็นภาษาไทยหรืออังกฤษก็ได้) จากนั้นกด ENTER ครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น