เวลาเข้าร้านฟาส์ตฟู้ด กินเนื้อสัตว์กับแป้ง มักจะเลี่ยน ต้องหาผักแกล้ม ก็ไม่พ้น "โคลสลอว์" กินไปกินมา ก็ให้สงสัย ยกถ้วยกระจิดนึงขึ้นมาเขี่ยดูแล้วดูอีก ความคิด "ตูน่าจะทำเองได้นา" ก็ผุดขึ้นมาครับ
โคลสลอว์..ทำเองง่ายๆ : Coleslaw
คำว่า “โคลสลอว์”
เป็นภาษาเยอรมันที่แปลว่ากะหล่ำปลีหั่นฝอย มาดูวิธีทำกันเลย ครับ
วัตถุดิบ
- กะหล่ำปลี 3/4 - 1 หัว สับ/ซอยละเอียด (ถ้ามีกระหล่ำปลีม่วงด้วยจะช่วยเพิ่มสีสดใส)
- แครอท 1/2 หัว สับ/ซอยละเอียด
- หอมหัวใหญ่ 1/2-1 หัว สับ/ซอยละเอียด
- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย (ที่วางขายทั่วไป)
- สลัดครีม หรือ มายองเนส 1/2 ถ้วย (แบบขวดๆ ยี่ห้อชื่อไทยๆ หน่อยนั่นละครับ)
- เกลือ พริกไทย น้ำมะนาว ตามชอบ
วิธีทำ
- เอาส่วนผสมทั้งหมดมาคนให้เข้ากันเป็นอันเสร็จ จริงๆแล้วส่วนผสมทุกอย่างกะๆ เอาตามชอบได้เลย จะปรุงรสเพิ่มด้วยเกลือ พริกไทย และน้ำมะนาว หรือไม่ปรุงก็ได้ครับ ชิมดูตามชอบ
- นำไปแช่เย็น ให้เย็นจัด จะอร่อยมากขึ้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น