ปลาเส้นปรุงรส รสชาติเข้มข้น
เอาเช้าไมโครเวฟนิดนึง แล้วตั้งทิ้งให้กรอบ กินกับเครื่องดื่มเย็นๆ
เป็นของโปรดสำหรับหลายคน ยิ่งกินยิ่งเพลินครับ
ปลาเส้น
- ทำมาจาก เนื้อปลาทะเลบด ที่ผ่านกระบวนการแยกไขมันและส่วนที่ไม่ต้องการอื่นๆ ออกให้เหลือเฉพาะ โปรตีน ส่วนที่เรียกว่า ไมโครไฟบริล
- ไมโครไฟบริล มีคุณสมบัติในการสร้างเจล ทำให้สามารถดัดแปลงเป็นผลิตภัณฑ์อาหารได้หลายประเภท เช่น ปูอัด ลูกชิ้น และ ปลาเส้น
ปลาเส้นปรุงรส
- ชื่อก็บอกอยู่แล้ว ว่าเอาปลาเส้นมาปรุงรส ผ่านกระบวนการให้ความร้อน จนเป็นผลิตภัณฑ์วางจำหน่ายกันแพร่หลาย ตั้งแต่มียี่ห้อพร้อมฉลากโภชนาการ ไปจนกระทั่งชั่งกิโลขาย ไม่มีฉลากใดๆ ทั้งสิ้น
- เป็นของขบเคี้ยวที่ให้โปรตีนแก่ร่างกาย ซึ่งถือว่าดีกว่ากินขนมกรุบกรอบอื่นๆ ที่มีแต่แป้ง,น้ำตาล และไขมัน
- เป็นของว่างยอดปรารถนาสำหรับคนกลัวอ้วน เพราะมีคาร์โบไฮเดรต และไขมันต่ำมาก
ข้อเสียของปลาเส้นปรุงรส
- มีโซเดียมสูง โดยเฉพาะพวกรสชาติเข้มข้น ปริมาณโซเดียมจะสูงกว่าแบบรสชาติธรรมดา
- แนะนำให้เลือกกินรสชาติที่ไม่ใช่แบบเข้มข้น หรือไม่กินในปริมาณมาก เพื่อไม่ให้ไตต้องรับภาระหนักในการขับโซเดียมส่วนเกินทิ้ง ซึ่งถ้าไตทำงานหนักเข้านานๆ ก็จะเสื่อมได้
- ท่านที่มีความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจ ต้องระวังมากๆ เพราะปลาเส้นปรุงรสมีโซเดียมที่ทำให้ความดันโลหิตสูงขึ้นได้
หมายเหตุ
- ทุกเรื่องราวของ vcanfit ท่านสามารถแขร์ได้เลย ไม่มีหวง จะได้เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพสำหรับผู้คนในวงกว้าง ครับ
- สงสัยเรื่องอาหาร/สุขภาพ อยากได้คำตอบแบบสั้นๆ ง่ายๆ ที่อิงหลักวิชาการ ลองเข้า Google พิมพ์ vcanfit เว้นวรรค แล้วพิมพ์ คำที่ต้องการหา (เป็นภาษาไทยหรืออังกฤษก็ได้) จากนั้นกด ENTER ครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น