มอลต์ คือ?
- ข้าวบาร์เล่ย์ ที่กำลังแทงยอด ออกราก เมื่อนำมา หมัก จะเอาไปทำเบียร์ แต่ถ้านำมา กลั่น จะได้ มอลต์สกัด ซึ่งเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ
- มอลต์ สกัดจาก เมล็ดข้าวบาร์เลย์ ขณะกำลังแทงยอด และรากอ่อน ซึ่ง เป็นช่วงที่เมล็ดข้าวอุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์
ประโยชน์จากมอลต์สกัด
- มี แคลเซียม และ ฟอสฟอรัส ที่ช่วยเสริมสร้างกระดูก
- มี ธาตุเหล็ก ช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดง
- มี วิตามินA บำรุงสายตา , วิตามินB หลายชนิด ทั้ง B1,2,5,6 และ 12 ซึ่งจำเป็นในการทำงานของระบบประสาท บำรุงสุขภาพผิว ฯลฯ
- มี ฟเลท ที่มีความจำเป็นในการสร้าง DNA และ RNA ซึ่งเป็นตัวหลักสำคัญของเซลล์ โดยเฉพาะในภาวะที่เซลล์เจริญและแบ่งตัวอย่างรวดเร็ว ในการเจริญเติบโต
- มี ทอรีน ช่วยเสริมการเจริญเติบโตของร่างกาย พัฒนาการทางสมอง และการมองเห็น
เครื่องดื่มหรืออาหารที่มีส่วนผสมของมอลต์
มีประโยชน์มากมาย
สำหรับ
- เสริมโภชนาการให้กับเด็กๆ ในวัยเจริญเติบโต
- คนที่ต้องการการบำรุงมากกว่าปกติ เช่น ตั้งครรภ์
- คนที่กำลังฟื้นฟูร่างกาย จากความเจ็บป่วย
- คนทั่วไปที่อยากดื่มอะไรร้อนๆ ที่ไม่ใช่ชา และกาแฟ
ปิดท้าย
- เครื่องดื่มผสมมอลต์ อยู่คู่เมืองไทยมานานตั้งแต่รุ่น ปู่ ย่า ตา ยาย เราแล้ว ส่วนจะเลือกแบรนด์ไหนก็ขึ้นอยู่กับความพอใจ ซึ่งส่วนมากจะเป็นเรื่องของรสชาติครับ
หมายเหตุ
- ทุกเรื่องราวของ vcanfit ท่านสามารถแขร์ได้เลย ไม่มีหวง จะได้เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพสำหรับผู้คนในวงกว้าง ครับ
- สงสัยเรื่องอาหาร/สุขภาพ อยากได้คำตอบแบบสั้นๆ ง่ายๆ ที่อิงหลักวิชาการ ลองเข้าGoogle พิมพ์ vcanfit เว้นวรรค แล้วพิมพ์ คำที่ต้องการหา (เป็นภาษาไทยหรืออังกฤษก็ได้) จากนั้นกด ENTER ครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น