วันศุกร์ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2557

มาทำน้ำสลัดลดความอ้วนกินเองดีกว่าครับ


    สลัดผัก เป็นเมนูที่ดีในการลดหุ่น เราจะได้ทั้งผักสดที่อุดมด้วยวิตามิน และใยอาหาร รวมทั้งได้พลังความสดจาก Phytonutrients ต่างๆ แต่ปัญหา คือ บางคนกินสลัดแล้วหุ่นก็ยังไม่ลด ดีไม่ดีอ้วนกว่าเดิมอีก ถ้าเป็นแบบนี้ ผู้ต้องหาสำคัญ คือ น้ำสลัด ครับ

  • น้ำสลัด พวกที่เป็น สลัดครีม น้ำสลัดอิตาเลียน ฯลฯ โดยมากจะมีแคลอรี่สูง( 50-95 กิโลแคลอรี่/ช้อนโต๊ะ) จากส่วนประกอบที่เป็น น้ำมันพืช ไข่แดง และ น้ำตาล
  • เรามาทำน้ำสลัดแคลอรี่ต่ำ (15-17 กิโลแคลอรี่/ช้อนโต๊ะ) กินเองกันดีกว่าครับ
เครื่องปรุง 

  • เกลือป่น  1  ช้อนชา
  • น้ำตาล   1  ช้อนชา หรือ ซูคราโลส  1 ซอง ( 0 แคลอรี่)
  • มัสตาร์ด  1 ช้อนชา
  • น้ำส้มคั้น  1/2  ถ้วย
  • พริกไทย  1/4  ช้อนชา
  • น้ำมันมะกอกชนิด Extra Virgin 1 ช้อนโต๊ะ หรือ น้ำมันพืชก็พอได้ครับ
วิธีทำ 

  • นำส่วนผสมทั้งหมดมาตีให้เข้ากัน หรือ
  • นำส่วนผสมทั้งหมดมาใส่ขวดเขย่า
     เมื่อได้น้ำสลัดแล้ว ก็จัดแจงราดลงไปบนผัก ผลไม้โปรด(ที่ไม่หวาน) ของท่านได้เลย อย่าลืมใส่ไข่ต้มหั่นเป็นแว่น อกไก่ต้มฉีกฝอย หมูอบ หรือเนื้อสัตว์อะไรก็ได้ ให้มีโปรตีนเข้าไว้จะได้อิ่มท้อง เท่านี้ก็จะได้สลัดแคลอรี่ต่ำจานโปรดของท่านแล้วครับ กินบ่อยๆ รับรองท้องไส้สบาย และไม่อ้วน ครับ

หมายเหตุ 


  • ทุกเรื่องราวของ vcanfit ท่านสามารถแขร์ได้เลย ไม่มีหวง จะได้เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพสำหรับผู้คนในวงกว้าง ครับ
  • สงสัยเรื่องอาหาร/สุขภาพ อยากได้คำตอบแบบสั้นๆ ง่ายๆ ที่อิงหลักวิชาการ ลองเข้า Google พิมพ์ vcanfit  เว้นวรรค แล้วพิมพ์ คำที่ต้องการหา (เป็นภาษาไทยหรืออังกฤษก็ได้) จากนั้นกด ENTER ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น