วันจันทร์ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ยำทูน่าแอปเปิ้ลเขียว


    วันนี้มีสูตรอาหารที่จับสองดาวเด่นในแวดวงอาหารลดความอ้วน คือ ทูน่า กับ แอปเปิ้ลเขียว ให้โคจรมาเจอกันในยำ ซึ่งรสชาติที่ได้ ขอบอกว่าอร่อยมาก ทูน่ากับแอปเปิ้ลเขียว เข้ากันเป็นที่สุด ยังกะเกิดมาเพื่อเป็นคู่กันโดยแท้

ส่วนผสม

  • ทูน่ากระป๋อง  1 กระป๋อง จะเป็นทูน่าในน้ำเกลือ น้ำแร่ หรือน้ำมัน ก็ได้ครับ
  • แอปเปิ้ลเขียว 1 ลูก หั่นเป็นเส้นยาว
  • มะเขือเทศ    1 ลูก หั่นตามยาว
  • หอมใหญ่     1 หัว 
  • ต้นหอม       1 ต้น หั่นซอย
  • ผักชี          1 ต้น หั่นซอย
  • ตะไคร้        3 ต้น หั่นเป็นแว่นบางๆ
  • สะระแหน่     1 ต้น เด็ดเอาแต่ใบ
  • พริกขี้หนู     ปริมาณตามชอบ 

น้ำยำ

  • น้ำมะนาว   7-8 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา      5   ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  • เอาน้ำเกลือ น้ำแร่ หรือน้ำมัน ออกจากทูน่าให้หมด
  • นำส่วนผสมทั้งหมด ใส่ชามผสม
  • เอาน้ำยำเทราดลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
    หวังว่าเมนูนี้คงถูกใจทุกคนนะครับ โดยเฉพาะคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก เพราะยำทูน่าแอปเปิ้ลเขียวนี้ให้แคลอรี่ต่ำ แถมยังมีประโยชน์จากพืชสมุนไพร และใยอาหารอีกด้วยครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น