วันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2558

แตงโมเหลือง : Yellow Watermelon


    แตงโมนั้นมี 5 สี ได้แก่ แตงโมแดง เหลือง ส้ม ชมพู และ ขาว ในบ้านเราแตงโมขาว ส้ม กับชมพู คงไม่ต้องพูดถึง แตงโมแดงนั้นเป็นหนึ่งในใจผู้คนตลอดกาลอยู่แล้ว แต่แตงโมเหลืองเดี๋ยวนี้ก็น่ากินนะครับ

แตงโมเหลือง

  • แต่ก่อนไม่ค่อยมีขายทั่วไป เดี๋ยวนี้หาซื้อง่ายขึ้น แต่ก็ยังไม่เท่าแตงโมแดง
  • แต่ก่อนรสชาติดูจะชืดกว่าแตงโมแดง ที่มีหลายสายพันธุ์ และปรับปรุงให้ดีขึ้นเรื่อยๆ
  • มี ไลโคปีน ซึ่งช่วยต่อต้านมะเร็งต่อมลูกหมาก น้อยกว่าแตงโมแดง โดยแตงโมแดง 1 ส่วน (170 กรัม) มีไลโคปีน 11,378 ไมโครกรัม ในขณะที่แตงโมเหลืองไม่พบไลโคปีนเลย ดังนั้นถ้าต้องการผลด้านนี้ต้องกินแตงโมแดง ครับ 
  • คุณค่าทางโภชนาการ ของแตงโมเหลือง และแดง จะพอๆ กันครับ
  • ปัจจุบันมีการพัฒนาสายพันธุ์ โดยบริษัท เจียไต๋ จนได้แตงโมเหลือง พันธุ์ "รัน รัน" ที่มีเนื้อเหลือง หวาน แน่น และหอม ที่สำคัญลูกทรงรี ขนส่งได้ง่ายด้วยครับ

ส่งท้าย


  • ถ้ามีโอกาส ลองแตงโมเหลืองบ้างนะครับ เดี๋ยวนี้หวานอร่อย ไม่แพ้แตงโมแดงเลย

หมายเหตุ 


  • ทุกเรื่องราวของ vcanfit ท่านสามารถแขร์ได้เลย ไม่มีหวง จะได้เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพสำหรับผู้คนในวงกว้าง ครับ
  • สงสัยเรื่องอาหาร/สุขภาพ อยากได้คำตอบแบบสั้นๆ ง่ายๆ ที่อิงหลักวิชาการ ลองเข้า Google พิมพ์ vcanfit  เว้นวรรค แล้วพิมพ์ คำที่ต้องการหา (เป็นภาษาไทยหรืออังกฤษก็ได้) จากนั้นกด ENTER ครับ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น