วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2558

โคลสลอว์..ทำเองง่ายๆ : Coleslaw


เวลาเข้าร้านฟาส์ตฟู้ด กินเนื้อสัตว์กับแป้ง มักจะเลี่ยน ต้องหาผักแกล้ม ก็ไม่พ้น "โคลสลอว์" กินไปกินมา ก็ให้สงสัย ยกถ้วยกระจิดนึงขึ้นมาเขี่ยดูแล้วดูอีก ความคิด "ตูน่าจะทำเองได้นา" ก็ผุดขึ้นมาครับ

โคลสลอว์..ทำเองง่ายๆ : Coleslaw    

คำว่า โคลสลอว์ เป็นภาษาเยอรมันที่แปลว่ากะหล่ำปลีหั่นฝอย มาดูวิธีทำกันเลย ครับ

วัตถุดิบ

  • กะหล่ำปลี 3/4 - 1 หัว สับ/ซอยละเอียด (ถ้ามีกระหล่ำปลีม่วงด้วยจะช่วยเพิ่มสีสดใส)
  • แครอท 1/2 หัว สับ/ซอยละเอียด 
  • หอมหัวใหญ่ 1/2-1 หัว สับ/ซอยละเอียด 
  • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ถ้วย (ที่วางขายทั่วไป)
  • สลัดครีม หรือ มายองเนส 1/2 ถ้วย (แบบขวดๆ ยี่ห้อชื่อไทยๆ หน่อยนั่นละครับ)
  • เกลือ พริกไทย น้ำมะนาว ตามชอบ

วิธีทำ

  • เอาส่วนผสมทั้งหมดมาคนให้เข้ากันเป็นอันเสร็จ จริงๆแล้วส่วนผสมทุกอย่างกะๆ เอาตามชอบได้เลย จะปรุงรสเพิ่มด้วยเกลือ พริกไทย และน้ำมะนาว หรือไม่ปรุงก็ได้ครับ ชิมดูตามชอบ
  • นำไปแช่เย็น ให้เย็นจัด จะอร่อยมากขึ้น
แค่นี้เองครับ ง่ายสุดๆ กินแล้วได้ประโยชน์จากผัก และโยเกิร์ตไปเต็มๆ ครับ

หมายเหตุ 


  • ทุกเรื่องราวของ vcanfit ท่านสามารถแขร์ได้เลย ไม่มีหวง จะได้เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพสำหรับผู้คนในวงกว้าง ครับ
  • สงสัยเรื่องอาหาร/สุขภาพ อยากได้คำตอบแบบสั้นๆ ง่ายๆ ที่อิงหลักวิชาการ ลองเข้า Google พิมพ์ vcanfit  เว้นวรรค แล้วพิมพ์ คำที่ต้องการหา (เป็นภาษาไทยหรืออังกฤษก็ได้) จากนั้นกด ENTER ครับ


       

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น