วันศุกร์ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2559

ปลาเส้นปรุงรส..อีกที

ปลาเส้นปรุงรส รสชาติเข้มข้น เอาเช้าไมโครเวฟนิดนึง แล้วตั้งทิ้งให้กรอบ กินกับเครื่องดื่มเย็นๆ เป็นของโปรดสำหรับหลายคน ยิ่งกินยิ่งเพลินครับ

ปลาเส้น

  • ทำมาจาก เนื้อปลาทะเลบด ที่ผ่านกระบวนการแยกไขมันและส่วนที่ไม่ต้องการอื่นๆ ออกให้เหลือเฉพาะ โปรตีน ส่วนที่เรียกว่า ไมโครไฟบริล
  • ไมโครไฟบริล มีคุณสมบัติในการสร้างเจล ทำให้สามารถดัดแปลงเป็นผลิตภัณฑ์อาหารได้หลายประเภท เช่น ปูอัด ลูกชิ้น และ ปลาเส้น

ปลาเส้นปรุงรส

  • ชื่อก็บอกอยู่แล้ว ว่าเอาปลาเส้นมาปรุงรส ผ่านกระบวนการให้ความร้อน จนเป็นผลิตภัณฑ์วางจำหน่ายกันแพร่หลาย ตั้งแต่มียี่ห้อพร้อมฉลากโภชนาการ ไปจนกระทั่งชั่งกิโลขาย ไม่มีฉลากใดๆ ทั้งสิ้น
  • เป็นของขบเคี้ยวที่ให้โปรตีนแก่ร่างกาย  ซึ่งถือว่าดีกว่ากินขนมกรุบกรอบอื่นๆ ที่มีแต่แป้ง,น้ำตาล และไขมัน
  • เป็นของว่างยอดปรารถนาสำหรับคนกลัวอ้วน เพราะมีคาร์โบไฮเดรต และไขมันต่ำมาก

ข้อเสียของปลาเส้นปรุงรส 

  • มีโซเดียมสูง โดยเฉพาะพวกรสชาติเข้มข้น ปริมาณโซเดียมจะสูงกว่าแบบรสชาติธรรมดา
  • แนะนำให้เลือกกินรสชาติที่ไม่ใช่แบบเข้มข้น หรือไม่กินในปริมาณมาก เพื่อไม่ให้ไตต้องรับภาระหนักในการขับโซเดียมส่วนเกินทิ้ง ซึ่งถ้าไตทำงานหนักเข้านานๆ ก็จะเสื่อมได้
  • ท่านที่มีความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจ ต้องระวังมากๆ เพราะปลาเส้นปรุงรสมีโซเดียมที่ทำให้ความดันโลหิตสูงขึ้นได้

หมายเหตุ

  • ทุกเรื่องราวของ vcanfit ท่านสามารถแขร์ได้เลย ไม่มีหวง จะได้เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพสำหรับผู้คนในวงกว้าง ครับ
  • สงสัยเรื่องอาหาร/สุขภาพ อยากได้คำตอบแบบสั้นๆ ง่ายๆ ที่อิงหลักวิชาการ ลองเข้า Google พิมพ์ vcanfit  เว้นวรรค แล้วพิมพ์ คำที่ต้องการหา (เป็นภาษาไทยหรืออังกฤษก็ได้) จากนั้นกด ENTER ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น